Con gái có nên theo học ngành thú y hay không?

Hiện nay có nhiều ngành nghề khác nhau cho các bạn học sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt trong đó, ngành thú y đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng ngành này cũng có nhiều đặc điểm riêng khiến các bạn gái tỏ ra ái ngại không biết mình có phù hợp để theo học không? Vậy nếu con gái có niềm đam mê thì có nên học ngành thú y không?

Những quan niệm sai lầm về ngành thú y

Đặc thù của ngành thú y là thường xuyên phải làm việc với động vật. Theo đó, bác sy thú y sẽ phải làm các công việc như chăm sóc, thăm khám…. Vì có những “bệnh nhân đặc biệt” nên nhiều người thường nghĩ về nghề thú y như sau:

  • Bác sĩ thú y là nghề “kém sang”.
  • Công việc kiếm được ít tiền
  • Chẳng có tương lai thăng tiến

Thử hỏi có muốn phụ huynh nào muốn cho con cái mình theo học một nghề không có tương lại hay không?

Thế nhưng ngành thú y không phải như bạn nghĩ. Bác sỹ thú y cũng được xem như những người thực hiện công việc chữa bệnh cứu mạng. Thực tế công việc này có tương lai hay không đều do quan điểm của mỗi người. Bởi chả có cái gì tự nhiên mà có, tất cả đều cần đến sự nỗ lực thực sự, làm tốt công việc của mình thì chắc chắn sẽ được đền đáp.

Con gái có nên học ngành thú y không?

Ngành thú y phải thương xuyên chăm sóc những con vật từ bé nhỏ cho đến vóc dáng to lớn. Và nhiều người nghĩ rằng phái nữ chân yếu tay mềm thì dường như không phù hợp với công việc này lắm. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc con gái có nên học ngành thú y hay không?

Thực tế hiện nay ngành thú y đã có nhiều thay đổi với những quan điểm đúng đắn như sau:

  • Ngành thú y có nhiều tiềm năng

Dựa vào đâu để đánh giá tiềm năng của ngành thú y

+ Xã hội càng phát triển thì thú nuôi càng được quan tâm và chăm sóc đặc biệt hơn.

+ Về nhu cầu ẩm thực, con người đang hướng tới thực phẩm sạch. Cho nên họ cũng cao về giống để đảm bảo an toàn trong chăn nuôi và giết mổ. Lúc này ngành thú y lại đóng vai trò quyết định tới chất lượng vật nuôi.

  • Thu nhập dựa vào năng lực của bạn

Những người làm nghề thú y không hề nghèo nếu như bạn thực sự có năng lực. Chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì họ sẽ “trải thảm” mời bạn. Bởi chẳng ai từ chối nhân tài.

  • Ngành thú y cũng là một ngành nghề đáng được trân trọng

Để có thêm động lực cho sự lựa chọn của mình thì bạn cần phải có cái nhìn khách quan về nghề này. Thú y cũng là một nghề chân chính, cứu sống mạng các sinh vật chính vì vậy nó cần được trân trọng và đề cao.

Nếu bạn là một cô giá yêu động vật thì hãy cứ theo đuổi đam mê của mình nhé. Con gái có thể làm được bất cứ ngành nghề gì nếu họ quyết tâm.