Công tác xã hội

Hiện nay ngành Công tác xã hội (CTXH) đang là nghề còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội thì trong những năm tới Nghề Công Tác Xã Hội sẽ phát triển mạnh.

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2018

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Cũng như hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ của mình, Trường CĐ Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học CĐ chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

– Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.

– Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

– Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Mục tiêu đào tạo ngành CTXH tại CĐ Hùng Vương Hà Nội

Kiến thức:

– Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về Chính trị, Pháp luật, Xã hội học làm cơ sở thực hành nghề. Các kiến thức về nghề nghiệp công tác xã hội, công tác xã hội với cá nhân, nhóm và cộng đồng, kiến thức về chính sách an sinh xã hội với các nhóm đối tượng đặc thù; dân số kế hoạch hóa gia đình.

– Được trang bị kiến thức về giao tiếp, thuyết trình.

– Được trang bị các kiến thức về tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức huy động nguồn lực.

– Nắm chắc hệ thống lý thuyết về hành vi con người, về hệ thống, lý thuyết tâm lý ứng dụng trong giải quyết vấn đề của đối tượng.

– Nắm vững kiến thức quản trị công tác xã hội.

– Nắm được những kiến thức về trị liệu tâm lý, tham vẫn.

– Được trang bị kiến thức về nghiên cứu trong công tác xã hội.

– Ứng dụng thành thạo tin học trong công việc văn phòng và biết tìm kiếm, xử lý thông tin trên Internet phục vụ công việc chuyên môn.

– Sử dụng tiếng anh chuyên ngành để tham khảo tài liệu và giao tiếp với người nước ngoài.

Kỹ năng:

– Thành thạo kỹ năng truyền thông vận động, kỹ năng giám sát, đánh giá, thu thập thông tin.

– Có khả năng vận dụng linh hoạt kỹ năng lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, kỹ năng phỏng vấn, tham vấn, trợ giúp đối tượng.

– Có khả năng kiểm tra và giám sát việc thực hiện công việc của người có trình độ trung cấp nghề công tác xã hội, những tình nguyện viên ở cơ sở.

– Tổ chức được các chương trình hỗ trợ đối tượng.

– Được trang bị kỹ năng thương thuyết.

– Vận dụng tốt kỹ năng giải quyết xung đột trong nhóm và gia đình.

– Được trang bị kỹ năng xử lý khủng hoảng.

– Được trang bị kỹ trị liệu tâm lý.

– Được trang b kỹ năng quản trị trong công tác xã hội.

Học Cao đẳng Công tác xã hội ra trường làm việc ở đâu?

Với những kiến thức và kĩ năng được trang bị sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm việc tại:

– Các cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội; các Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội, Trung tâm cai nghiện ma tuý, nuôi dưỡng người già, cán bộ chính sách,…

– Các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực phát triển cộng đồng, trẻ em, người khuyết tật, HIV/AIDS, sức khỏe,…

– Bệnh viện, Toà án, Ngành Văn hoá – Xã hội, Ủy ban Dân số các cấp, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam

– Hoặc bạn cũng có thể tham gian giảng dạy cho trẻ khuyết tật tại các trường công lập và tư thục và các trung tâm như trẻ khiếm thính, trẻ chậm phát triển trí tuệ.

Thời gian đào tạo Công tác xã hội

– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 1,5 năm

– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 2,5 năm

Đối tượng tuyển sinh Công tác xã hội

Đối tượng tuyển sinh ngành Công tác xã hội là công dân VN đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, không quá 35 tuổi có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Công tác xã hội:

– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)

– Bản sao kết quả học tập (công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh

– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận.