Đi du học có được nhận lại làm việc sau khi ra trường không?

Du học ở Mỹ, Anh, Canada và New Zealand có được được nhận lại làm việc sau khi ra trường không? là câu hỏi đang được khá nhiều các bạn trẻ thắc mắc, nhất là với những bạn đang có nhu cầu đi du học. Du học ở một số nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, có thể mang lại cho bạn bằng cấp quốc tế và nhiều cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 1 – 4 năm.

Tận dụng cơ hội này để tìm một công việc toàn thời gian sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cũng như là một cách để “thu hồi vốn” sau khi đầ

Mỹ

Khi du học tại quốc gia này, sinh viên có visa F1 có thể tham gia chương trình OPT 12 tháng đối với mỗi bậc hoàn tất. Với loại bằng cấp trong những ngày STEM, các bạn có thể được kéo dài chương trình OPT thêm 17 tháng.

Thời gian được kéo dài thêm này sẽ cho phép bạn tìm được công việc ổn định và bảo trợ từ các nhà tuyển dụng cũng như cho bạn nộp đơn xin visa H1-B với thời gian dài hơn.

Bên cạnh đó, mới đây, chính phủ liên bang công bố quy định mới, trong đó những sinh viên quốc tế đã nhận được bằng các ngành STEM ở Mỹ sẽ được phép ở lại 3 năm theo dạng “on-the-job training”.

Theo đó, các du học sinh sẽ được phép ở lại thêm 7 tháng so với quy định cũ từ năm 2008.

Anh

Visa Tier 4 (General Visa) sẽ kết thúc trong vòng 4 tháng sau khi bạn hoàn tất khóa học dài ít nhất 12 tháng. Trong thời gian này, bạn có thể làm thêm toàn thời gian tất cả các công việc.

Canada

Du học tại quốc gia này, bạn được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tối đa 3 năm, tùy thuộc vào thời gian của khóa học đó bao lâu.

New Zealand

Nếu muốn ở lại làm việc sau khi du học ở New Zealand, bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work. Bạn phải đáp ứng được nhu cầu sức khỏe, tính cách cũng như được thư mời làm việc một nhà tuyển dụng tại New Zealand. ếu bạn học xong nhưng chưa có thư mời làm việc, bạn vẫn có thể xin Post-study work visa (open) cho phép ở lại trong 12 tháng.

Sau khi tìm được việc, bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work để ở lại làm việc từ 2 đến 3 năm.

Úc

Du học sinh tốt nghiệp chương trình cử nhân tại Úc có thể ở lại 2 năm. Nếu bạn học chương trình thạc sĩ thì có thể ở lại 2 hoặc 3 năm. Nếu bạn có bằng tiến sĩ thì có thể ở lại đến 4 năm trong bất cứ lĩnh vực nào.

Du học Canada và New Zealand có nhiều chính sách cởi mở tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên tại Việt Nam có thể xin visa du học dễ dàng hơn.

Các bạn hãy tận dụng cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Nó sẽ giúp cho bạn vững vàng và tự tin ở bất cứ đâu.