Dịch vụ thú y

Nếu như các nành học rơi vào cảnh “ế ẩm” thì ngành Dịch vụ Thú y lại thu hút sự quan tâm của đông đảo các học viên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi bất ngờ này, song quan trọng hơn cả vẫn là bởi ngành học này có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Ở nước ta, ngành chăn nuôi vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội. Có lẽ vì thế mà nhân lực có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc động vật lúc nào cũng ở trong tình trạng thiếu hụt.

Bên cạnh đó, các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc thú cưng trong những năm gần đây cũng rất phát triển, nhu cầu tuyển sinh nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành này là rất lớn. Cho nên, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường của các bạn học ngành thú y rất rộng mở.

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2018

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay., Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

– Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

– Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.

– Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng dịch vụ Thú y tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội

Kiến thức:

– Hiểu được những kiến thức vế dược lý học, miễn dịch học, kỹ thuật chăn nuôi, luật thú ý để áp dụng trong quản lý, phòng, trị bệnh cho vật nuôi.

– Nắm được các kiến thức về bệnh lý học để có thể chuẩn đoán phòng và trị những bệnh thông thường ở vật nuôi.

– Có trình độ ngoại ngữ, tin học tương đương độ B

Kỹ năng

– Thực hiện thành thạo các công việc của nghề Thú y

– Tổ chức được các thí nghiệm có quy mô nhỏ trong các trang trại

– Thực hiện được toàn bộ các công đoạn trong việc xây dựng và thực hiện quy trình phòng dịch bệnh

– Kinh doanh thuốc thú y đảm bảo hiệu quả, an toàn, vệ sinh môi trường và đúng Pháp luật.

– Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho các cán bộ có trình độ chuyên môn thấp hơn, hoặc người chăn nuôi

Học Cao đẳng Thú y xong làm công việc gì?

Với những kiến thức được trang bị sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, cơ quan kiểm dịch, trạm thú y… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở những bệnh viện, phòng khám, phòng mạch thú y. Hoặc nếu có khả năng kinh tế thì bạn cũng có thể tự mở cho mình một phòng khám thú y riêng.

Mặc dù đây là một ngành học có nhiều tiềm năng, tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và xem bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành học này không? Bởi nếu không yêu thích, sẽ rất khó để vượt qua áp lực, khó khăn trong công việc và hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Thú y

– Hệ Trung cấp nghề: Thời gian đào tạo 02 năm

– Hệ Cao đẳng nghề: Thời gian đào tạo 03 năm

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Thú y

Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khoẻ đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Cao đẳng Dịch vụ thú y:

– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)

– Bản sao kết quả học tập (công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh

– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận

Thí sinh làm đầy đủ hồ sơ xét tuyển rồi nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để đăng ký