Điện – Điện tử công nghiệp

Hiện nay, điện tử công nghiệp đang là ngành có xu hướng phát triển mạnh với cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường.

Xu hướng phát triển ngành Điện – Điện tử công nghiệp trong tương lai

Với sự kết hợp giữa điện tử dân dụng và điện tử máy tính nên đây là ngành học được đánh giá thú vị. Theo đó, khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng… nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

Với kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các công ty về điện tử, điện thoại, hay làm việc tại các khu công nghiệp công nghệ cao.

Và trong thời đại hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất điện tử đang phát triển như vũ bão thì cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên học công nghiệp điện tử là không hề khó.

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2018

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay., Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

– Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

– Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.

– Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Điện – Điện tử công nghiệp

Kiến thức:

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điên – Điện tử công nghiệp tại Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ được trang bị các kiến thức như sau:

– Trình bày được cấu trúc và nguyên lý hoạt động của các hệ thống cảm biến, đo lường, bảo vệ và điều khiển tự động trong các hệ thống máy công nghiệp.

– Phân tích được các hiện tượng hư hỏng của mạch điện tử một các khoa học, hợp lí.

– Phân tích được sơ đồ mạch của một số thiết bị điện, điện tử trong công nghiệp như: bộ nguồn, bộ điều nhiệt, bộ ổn áp máy phát điện (AVR), máy sạt bình, bộ biến tần, UPS, máy hàn, máy xi mạ, mạch điện inverter của các thiết bị điện …

– Lập trình cho vi điều khiển, vi xử lý, PLC, Logo, bộ biến tần, điện khí nén.

– Ứng dụng kiến thức trong việc phân tích yêu cầu điều khiển hệ thống trong công nghiệp sản xuất như: băng chuyền, thang máy, pha trộn nguyên liệu, phân loại sản phẩm, quang báo, Robot công nghiệp …

Kỹ năng:

– Lắp đặt, vận hành được các thiết bị điện, điện tử điều khiển cho các hệ thống trong công nghiệp sản xuất như: băng chuyền, thang máy, pha trộn nguyên liệu, phân loại sản phẩm, quang báo…

– Thiết kế board mạch điện tử, lập trình cho vi điều khiển, thiết kế hệ thống cảm biến, đo lường và điều khiển bằng máy tính đáp ứng các yêu cầu điều khiển trong công nghiệp.

– Lắp ráp, sửa chữa được các thiết bị điện tử công nghiệp như: bộ nguồn, bộ điều nhiệt, bộ ổn áp máy phát điện (AVR), máy sạt bình, bộ biến tần, UPS, máy hàn, máy xi mạ, mạch điện inverter của các thiết bị điện như nồi cơm điện tử, bếp điện từ, máy giặt, máy điều hòa không khí, máy tập thể dục thể hình …

– Lập trình cho các bộ điều khiển lập trình PLC, Logo, bộ biến tần, điện khí nén ứng dụng vào điều khiển trong công nghiệp …

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điện – Điện công nghiệp

Với những kiến thức được trang bị sinh viên tốt nghiệp ngành Điện tử Công Nghiệp dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm từ 6,5 triệu đồng/tháng. So với thu nhập của những ngành nghề khác hiện nay thì đây là mức lương khá hấp dẫn với những bạn sinh viên mới ra trường.

– Làm kỹ thuật cho các doanh nghiệp kinh doanh về vật tư, thiết bị ngành điện, điện tử công nghiệp.

– Mở doanh nghiệp hoặc làm kỹ thuật cho các công ty chuyên xây lắp điện cho các công trình từ dân dụng đến công nghiệp, các tòa nhà, khách sạn.

– Mở cửa hàng sửa chữa, bảo trì các loại thiết bị điện tử, các loại máy điện, máy biến áp, máy bơm nước, lắp đặt hệ thống điện …

– Làm việc tại các bộ phận quản lý, vận hành, bảo trì mạng lưới điện cho các tòa nhà, căn hộ, khách sạn, các nhà máy sản xuất chế biến lương thực thực phẩm, dệt may, sản xuất đồ nhựa, đồ gỗ …

– Làm việc tại các nhà máy sản xuất điện.

Thời gian đào tạo Điện – Điện tử công nghiệp

– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 2 năm

– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 3 năm

Đối tượng tuyển sinh Điện – Điện tử công nghiệp

– Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điện – Điện tử công nghiệp:

– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)

– Bản sao kết quả học tập (công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh

– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận

Thí sinh làm đầy đủ hồ sơ xét tuyển rồi nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để đăng ký.