Kỹ thuật chế biến món ăn

Hiện nay, nấu ăn đang là một nghề thu hút tới hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm. Theo số liệu thống kê mới đây cho thấy hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nấu ăn tại trường Cao đẳng Hùng Vương ra trường đều có việc làm ổn định với mức thu nhập đáng mơ ước.

Thực tế hiện nay nhiều ngành học sinh viên tốt nghiệp ra trường khó xin việc thì nấu ăn lại là nghề có nhiều “đất dụng võ” cho học viên sau khi tốt nghiệp ra trường bởi các nhà hàng ăn uống, khách sạn liên tục tuyển dụng đầu bếp, nhân viên làm nấu nướng.

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2018

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay. Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

– Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

– Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.

– Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội

Kiến thức:

– Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về chế biến món ăn, về kinh doanh ăn uống… để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

– Cùng với đó, người học còn được trang bị những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;

– Học viên được trang bị các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản

– Bện cạnh đó, người học còn được cung cấp kiến thức cơ bản về pháp luật, chính trị, quốc phòng, giáo dục thể chất và các kiến thức về tin học, ngoại ngữ.

Kỹ năng

– Tốt nghiệp ra trường học viên sẽ được trang bị kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến món ăn ở nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

– Người học có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, có ý thức kỷ luật cao… và hơn hết có thể học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm sau khi học ngành nấu ăn ra trường

Với những kiến thức được trang bị sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến…

Mặc dù đây là một ngành học có nhiều tiềm năng, tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và xem bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành học này không? Bởi nếu không yêu thích, sẽ rất khó để vượt qua áp lực, khó khăn trong công việc và hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

– Hệ Trung cấp nghề: Thời gian đào tạo 02 năm

– Hệ Cao đẳng nghề: Thời gian đào tạo 03 năm

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khoẻ đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)

– Bản sao kết quả học tập (công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh

– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận.

Thí sinh làm đầy đủ hồ sơ xét tuyển rồi nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để đăng ký