Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

Cùng với sự phát triển của mạng internet, máy tính đang trở thành vật dụng không thể thiếu và ngày càng phổ biến trong xã hội. Và với những bạn trẻ yêu thích máy tính thì nghề Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính là một lựa chọn tuyệt vời.

Nghề Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tình có nhiệm vụ đào tạo nhân viên kĩ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng thành thạo máy vi tính, có tiềm năng phát triển và khả năng thích ứng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật vào cuộc sống và sản xuất.

Và hiểu được nhu cầu của xã hội và của người học nên Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đã hình hành chương trình đào tạo với các chuẩn năng lực nghề cần thiết, bám sát yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, theo tiêu chuẩn định hướng CNTT quốc tế.

Mục tiêu khóa học

Sau khi tốt nghiệp khóa học Cao đẳng nghề Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính tại Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội, học viên được trang bị kiến thức và các khả năng sau:

– Trang bị những kiến thức cơ bản của khoa học máy tính và CNTT để chuyển hướng chuyên sâu trong các lĩnh vực, từ đó tiếp tục nâng cao trình độ ở các khoá học có cấp độ cao hơn.

– Thành thạo các kỹ năng tin học trong Văn phòng, thiết kế Web…

– Quản lý và bảo trì hệ thống mạng vừa và nhỏ.

– Sử dụng thành thạo máy vi tính, khắc phục được các sự cố trong máy tính.

– Thiết kế, cài đặt hệ thống mạng Lan

– Lắp ráp, sửa chữa, cài đặt, bảo trì nâng cấp máy tính và các thiết bị ngoại vi.

– Khai thác, cài đặt các dịch vụ mạng Internet.

– Tổ chức nơi làm việc hợp lý, đảm bảo an toàn lao động.

– Có khả năng tự nghiên cứu các phần mềm ứng dụng mới.

– Hướng dẫn và bồi dưỡng được người lao động có trình độ thấp hơn.

Thời gian đào tạo Kỹ thuật sữa chữa, lắp ráp máy tính

– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 2 năm

– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 3 năm

Đối tượng tuyển sinh

Là những công dân VN đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương, tuổi không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe thì đều có thể đăng ký tuyển sinh ngành Kỹ thuật sữa chữa, lắp ráp máy tính.

Cơ hội nghề nghiệp

Với những kiến thức được trang bị, sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có thể làm việc ở các Trung tâm cài đặt phần mềm, các Công ty lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa máy vi tính hoặc làm công tác văn phòng cho các cơ quan, Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khóa học, được cấp bằng Trung cấp, Cao đẳng chính quy học viên có thể tiếp tục nâng cao trình độ ở các khóa học có cấp độ cao hơn.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật sữa chữa, lắp ráp máy tính:

– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)

– Bản sao kết quả học tập (công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh

– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh vui lòng nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương.