Ngành thú y và những điều bạn nên biết

Bạn thấy nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề thú y làm ngành nghề trong tương lai. Bạn cũng yêu thích động vật và thấy hứng thú với nghề này nhưng bạn không biết nghề thú y là gì? Và học thú y ra trường làm những công việc gì? Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

Ngành thú y là gì?

Điều đặc biệt nhất của ngành thú y chính là đối tượng phục vụ. Theo đó, “khách hàng” của họ là vật nuôi. Nhưng bạn có biết rằng khi chăm sóc tốt cho vật nuôi cũng chính là đang bảo vệ sức khỏe của chính mình, của cộng đồng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, tốt nghiệp ra trường các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng như kỹ năng chuẩn đoán bênh thông thường; kỹ năng sử dụng thuốc cho vật nuôi; kỹ năng chăm sóc vật nuôi; nắm bắt được luật thú y;…

Học ngành thú y ra trường làm công việc gì?

Theo kết quả điều tra thì đến năm 2020 nước ta sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Thực tế hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành thú y ra trường hằng năm không nhiều trong khi đó nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Vì vậy mà sau khi ra trường các bạn sinh viên học ngành thú ý có thể dễ dàng tìm được công việc mình yêu thích.

Chưa kể trong điều kiện hiện nay, ngành thú y cũng đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Theo đó, nnhu cầu chăm sóc vật nuôi của con người ngày càng gia tăng. Điều này cũng mở ra nhiều hướng tiếp cận cho các bạn trẻ yêu thích ngành này.

Chưa kể khi có tấm bằng bác sỹ thú trên tay bạn có thể vào làm việc tại các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu,… Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm việc cho các phòng khám, phòng xét nghiệm y khoa,… Hoặc nếu đủ điều kiện và năng lực bạn có thể tự mở phòng khám thú y riêng cho mình.

Đến đây thì chắc bạn đã biết ngành thú y học gì và ra trường làm công việc gì rồi chứ? Song điều quan trọng hơn cả là bạn cần xem xét xem mình có phù hợp với ngành này hay không? Có đủ đam mê để theo đuổi ngành học này tới cùng không?