Nghề bảo vệ thực vật và những điều cần biết

Ngành bảo vệ thực vật không phải là ngành nghề mới lạ trong xã hội hiện nay song rất ít người có được cái nhìn đầy đủ về ngành học này.

Những điều cần biết về nghề bảo vệ thực vật

Nhà bảo vệ thực vật là người xác định, đánh giá, từ đó đưa ra giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề bảo vệ thực vật trong sản xuất cây trồng nhằm cải thiện chất lượng nông sản và sản xuất ra những cây trồng bên vững.

Cùng với đó nhà bảo vê thực vật cũng là người phát hiện, phát triển, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật trồng trọt mới, phòng trừ các loại dịch bệnh trên cây trồng, quản lý sản xuất cơ bản, tiếp thị và mua bán nông sản, nông dược. Đồng thời, họ cũng điều tra, phát hiện và xây dựng quy trình phòng trừ các loài sinh vật gây hại trên các loại cây trồng phổ biến trong khu vực…

Công việc sau khi ra trường của nhà bảo vệ thực vật

Với kiến thức thu thập được trong những năm tháng miệt mài nơi giảng đường cùng với kinh nghiệm thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành bảo vệ thực vật sau khi ra trường có thể làm những công việc sau:

– Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực đảm bảo tuân thủ pháp luật, an toàn và vệ sinh môi trường.

– Xây dựng và thực hiện quy trình phòng trừ sâu bệnh.

– Thực hiện được những công tác chuyên môn của nghề bảo vệ thực vật nhằm nâng cao năng suất, phẩm chất cây trồng và nông sản.

– Thực hiện việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho các cán bộ có chuyên môn thấp hơn, hoặc nông dân.

– Bảo vệ những loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Làm việc ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại một số cơ quan tổ chức như:

– Cơ quan hành chính, quản lý chuyên ngành Bảo vệ thực vật như: Sở nông nghiệp, Chi cục, Trung tâm khuyến nông, Phòng nông nghiệp…

– Các Viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực bảo vệ thực vật, môi trường.

– Các tổ chức sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

– Làm việc tại các cơ sở, cơ quan chuyên ngành Nông nghiệp hoặc các hợp tác xã, trang trại, tại các hộ gia đình, tham gia phục vụ nghiên cứu trong các cơ sở nghiên cứu…

– Tổ chức kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật ở qui mô hợp lý…

– Giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đai học trên địa bàn cả nước.

Nếu bạn cảm thấy mình yêu thích và hứng thú với ngành học này thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký cho mình một khóa học ngay hôm nay.