Những Điều Kiện Cần Có Để Sinh Viên Sớm Thành Công Với Ngành Nấu Ăn

Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ chọn cho mình nghề đầu Bếp để phát triển công việc và gắn bó lâu dài. Vậy nhưng, ở bất kỳ ngành nghề nào cũng cần người làm việc có những yếu tố nhất định nếu muốn thành công và nghề Bếp cũng không ngoại lệ. Vậy để thành công trong nghề Bếp, sinh viên cần những phẩm chất, kỹ năng gì?

Có một thực tế rằng nghề Bếp rất hấp dẫn, có nhiều thử thách nhưng cũng tương đối vất vả, đòi hỏi ở người Đầu bếp sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần yêu nghề cao. Vì thế, thông qua việc tìm hiểu rõ những phẩm chất, kỹ năng cần có của người Đầu bếp thì các bạn có thể rèn luyện những điều đó ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho hành trình chinh phục ngành nấu ăn trong tương lai với những bước phát triển vững chắc

Những phẩm chất và kỹ năng cần có của người làm nghề Bếp?

Yêu nghề

Đây được xem là phẩm chất quan trọng với không những nghề Bếp mà đối với tất cả các ngành nghề khác, mỗi cá nhân khi tham gia vào việc học tập hay làm việc nếu cảm thấy yêu thích thì chắc chắn sẽ thu được kết quả tốt nhất.
Không phải ai khi lựa chọn ngành nghề để học tập cũng đều biết chính bản thân mình yêu thích gì, muốn gì? Vậy giải pháp để các bạn yêu thích ngành nghề mình học cũng như công việc sau này, đó chính là tìm hiểu, phân tích kỹ mình học để làm gì? Ngành nghề đó có những đặc điểm gì? Tiềm năng việc làm và nhu cầu lao động trong tương lai ra sao? Và mình có cảm giác vui vẻ khi nghĩ đến việc làm đó k?
Việc tìm hiểu ngành nghề cũng như tiềm năng của ngành đó là vô cùng quan trọng, bạn sẽ biết được rằng ngành học của mình trong tương lai sẽ phát triển theo hướng nào và phát triển như thế nào?. Và khi có mục đích đi đến rồi chắc chắn bạn sẽ vui vẻ, yêu thích trong việc học và làm việc của mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngành nấu ăn được các bạn trẻ rất yêu thích cũng bởi vì lý do phát triển trong tương lai của nó.

Kiến thức chuyên môn

Bạn muốn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp hay Bếp trưởng tài năng trong tương lai thì ngoài các công việc nấu nướng, chế biến các món ăn mà bạn còn phải biết cách lên thực đơn, cách chọn nguyên liệu, tính toán chi phí, tính toán lượng dinh dưỡng… Vì thế, việc được học tập bài bản là yếu tố rất quan trọng.
Khoa nấu ăn – Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội luôn tự hào là địa chỉ đào tạo chất lượng và uy tín ngành nấu ăn, sinh viên được đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với chương trình đào tạo theo quy định của Bộ, được tham gia các tiết thực hành, các giờ ngoại khóa với tổng số tiết thực hành chiếm 70%. Đây là một hình thức đào tạo gắn liền với việc làm, để sinh viên vừa nắm vững kiến thức và không bị bỡ ngỡ khi bước vào nghề khi ra trường.

Sự sáng tạo – Tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu

Đối với thế giới Ẩm thực thì sự sáng tạo của người Đầu bếp chính là chất xúc tác để “giữ chân” các thực khách. Chính nhờ sự sáng tạo của người Đầu bếp mà mỗi món ăn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật và mang đến sự thích thú cho thực khách.
Mỗi sinh viên khi ra trường rồi, nếu các bạn luôn học hỏi tìm hiểu thì chính những kiến thức được học ở Nhà trường sẽ giúp các bạn sáng tạo hơn để tạo ấn tượng trong công việc. Sự sáng tạo cùng việc luôn học hỏi sẽ giúp bạn có những kỹ thuật, công thức để có thể làm ra món ăn ngon, độc đáo và mang dấu ấn riêng của bản thân. Đó chính là tinh thần ham học hỏi mà bất kỳ người Đầu bếp tài giỏi nào cũng cần nên có.

Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội – Đào tạo gắn liền việc làm – Kéo gần hơn cơ hội thành công đến với sinh viên

Xuất phát từ mong muốn có được nguồn nhân lực chất lượng cao đã qua đào tạo bài bản cho doanh nghiệp theo đơn đặt hàng, đầu năm 2019 vừa qua nhà trường đã có “Lễ Ký Hợp Tác Bao Tiêu Đầu Ra Ngành Nấu Ăn Với Công ty HASECA” nội dung lễ ký kết có bốn hạng mục chính cụ thể như sau:
  • Căn cứ vào uy tín và chất lượng đào tạo nhiều năm của nhà trường công ty HASECA sẽ ưu tiên tuyển thẳng và bao tiêu đầu ra đối với các nhân lực là sinh viên tốt nghiệp ngành Nấu ăn của Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội.
  • Công ty HASECA sẽ hợp tác và tạo điều kiện tối đa về trang thiết bị, bếp ăn hiện đại, đáp ứng nhu cầu chế biến, bảo quản và nấu nướng để sinh viên Ngành Nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thực hành – thực tập.
  • Hợp tác đào tạo các lớp Cao đẳng Nấu ăn chất lượng cao theo nhu cầu của công ty HASECA.
  • Hợp tác tổ chức các buổi tham quan và học tập ngoại khóa cùng những chia sẻ về nghề Nấu ăn của những đầu bếp hàng đầu hiện nay.
Với những bước đi đón đầu cơ hội việc làm cho sinh viên bằng những hợp đồng ký kết bao tiêu đầu ra, Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đã và đang ngày càng khẳng định được thương hiệu cùng chất lượng đào tạo, để sinh viên có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn và trao niềm tin khi chọn học tập và trau dồi tại nhà trường.