Tại sao giới trẻ ngày càng yêu thích ngành quản trị khách sạn?

Trong những năm gần đây quản trị nhà hàng luôn nằm trong top đầu các ngành tuyển sinh được nhiều người lựa chọn. Vậy đâu là lý do khiến ngành này thu hút giới trẻ đến vậy?

Chọn ngành chọn nghề là quyết định quan trọng. Theo đó, thì sinh không chỉ dựa vào đam mê, năng lực bản thân mà còn cần tìm hiểu sâu hơn về đặc tính và tiềm năng phát triển của nghề mà bạn mong muốn theo đuổi. Dựa vào những cuộc khảo sát thực tế nhu cầu nhân lực xã hội hiện nay cũng như cơ hội phát triển khi làm việc tại các nhà hàng – khách sạn, Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội đã tìm ra 3 lý do khiến ngành quản trị khách sạn nhận được sự quan tâm của giới trẻ.

Cơ hội việc làm rộng mở

Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch cho thấy, đến năm 2020, nước ta sẽ cần từ 870.000 đến 1.000.000 lao động mới trong ngành du lịch. Với nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao như hiện này thì cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi ra trường hết sức rộng mở. Theo đó, tùy theo sở thích cũng như năng lực bản thân mà các bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng trên cả nước.

Môi trường làm việc sang trọng

Được làm việc trong môi trường sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên là điều mơ ước của đa phần người lao động. Tuy có thể được xem là một ngành mang tính đặc thù, nhưng ngành quản trị nhà hàng khách sạn hầu như đều đáp ứng được các yếu tố trên.

Chưa kể, các công ty luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện bản thân để gặt hái được những thành công cho riêng mình… Ngoài ra, có không ít vị trí công việc trong ngành này cho phép nhân viên làm chủ lịch làm việc của mình.

Xét về thu nhập của nhân viên nhà hàng – khách sạn thì không hề thấp hơn so với mặt bằng chung của xã hội. Cụ thể, tại các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương khoảng 7 đến 10 triệu đồng/ tháng, tại vị trí cấp cao hơn như quản lý ẩm thực có mức lương khoảng 35 triệu đồng/ tháng.

Mở mang tầm hiểu biết trên nhiều lĩnh vực

Người làm quản trị nhà hàng được xem như chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Họ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia, vùng miền khác nhàu. Do đó, nhân sự làm trong ngành này phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây cũng chính là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Đặc biệt, với những người trẻ, năng động thì những kiến thức này sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong chặng đường đời sau này.

Mong rằng với những đánh giá khách quan, chân thực về ngành quản trị khách sạn đã giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về ngành nghề tương lai mình đang có ý định lựa chọn.