Tuyệt đối không được nói 4 lý do nghỉ việc dưới đây khi gặp nhà tuyển dụng

Thay vì làm ổn định 1 chỗ, nhiều người có xu hướng chuyển việc làm khi cảm thấy nó không phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, đi phỏng vấn bạn cần phải hết sức khéo léo khi trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Cảm thấy đi làm không được trân trọng

Khi được hỏi vì sao nghỉ việc công ty cũ thì bạn không nên nói lý do này. Và cũng đừng bao giờ nói bạn bị sếp đưa vào “tầm ngắm”, khi phạm sai lầm nhỏ thì bị điểm mặt gọi tên hoặc việc kết quả công việc tốt nhưng bạn không được tuyên dương. Khi nói ra lý do trên nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người không chuyên nghiệp, dễ để cảm xúc chi phối làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Làm nhiều nhưng không được tăng lương

Khi đi tìm việc nhiều người sẽ chọn những công việc có mức lương để đáp ứng cho nhu cầu của cuộc sống. Đây là nhu cầu hoàn toàn chính đáng bởi vì mục đích căn bản nhất của con người khi làm việc đó là để kiếm tiền và nuôi sống bản thân.

Song khi đi phỏng vấn bạn không nên đề cập chuyện làm mãi từ ngày này qua tháng nọ mà vẫn chưa được tăng lương hoặc chỉ thích làm việc tại những nơi có mức lương cao. Bởi câu trả lời đó sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ năng lực làm việc của bạn. Cho nên, khi đi phòng vấn bạn không nên nói những câu như “Làm nhiều mà mãi không được tăng lương”, “Chỗ nào lương cao là em nhảy”…

Gia đình không thích

Công việc trước kia bạn làm gia đình không thích nên mới xin nghỉ. Dù nguyên nhân có đúng như vậy thì bạn cũng không nên nói ra bởi họ sẽ nghĩ bạn “trẻ con”, chưa có khả năng tự quyết định công việc, bản thân của mình. Cho nên, nhà tuyển dụng sẽ không muốn tuyển một người mà không thể tự quyết định sự nghiệp của mình, vẫn còn để gia đình áp đặt như vậy.

Mâu thuẫn với đồng nghiệp

Có những người thay đổi công việc vì không hòa hợp với phong cách làm việc của công ty, không hòa hợp được với đồng nghiệp, có nhiều mâu thuẫn cá nhân hoặc công việc với đồng nghiệp hoặc thậm chí do bị tẩy chay.

Song bạn có chắc chắn khi chuyển việc tới công ty mới bạn sẽ không có mâu thuẫn hay không? Cho nên, nếu bạn nói ra lý do này thì nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

Trên đây là 4 lý do chuyển việc bạn không nên nói khi gặp nhà tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ qua được vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.