Văn thư hành chính

Văn thư hành chính là ngành học có cơ hội việc làm rộng mở, ổn định tại các đơn vị phù hợp như doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

Đào tạo Văn thư lưu trữ hành chính cũng cấp cho người học những kiến thức lí luận và thực tiễn cơ bản ở trình cao đẳng học chuyên môn và kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực: văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng, nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ cơ bản; tham mưu và giúp lãnh đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng; nghiên cứu và giảng dạy tại các trường có đào tạo về lĩnh vực văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng.

Cao đẳng Hùng Vương Miễn 100% học phí năm 2018

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay., Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy của nhà trường ở tất cả các ngành đào tạo đối với những đối tượng sau đây:

– Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.

– Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12.

– Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Văn thu hành chính tại trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Kiến thức:

– Nắm được khái niệm, các loại văn bản và thể thức văn bản quản lí nhà nước;

– Nắm được những kiến thức cơ bản về tin học văn phòng.

– Nắm được phương pháp lập tập lưu và giao nộp các tập lưu vào lưu trữ trong cơ quan.

– Nắm được qui định về quản lý và sử dụng con dấu.

– Nắm được quy trình nghiệp vụ quản lý văn bản đến và đi.

– Nắm được phương pháp lập hồ sơ, nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ trong cơ quan.

Kỹ năng:

– Soạn thảo được những văn bản hành chính cơ bản.

– Kỹ thuật đánh máy văn bản.

– Thực hiện thành thạo các thao tác nghiệp vụ trong quy trình quản lý văn bản như: tiếp nhận, kiểm tra, phân loại, bóc bì, đóng dấu đến, ghi số, ngày đến, sao văn bản…

– Thực hiện các thao tác nghiệp vụ trong quy trình quản lý văn bản đi như: kiểm tra thể thức, hình thức và kỹ thuật trình bày văn bản; đóng dấu, đăng ký văn bản bằng máy vi tính và bằng sổ, làm các thủ tục văn bản đi..

– Làm được thủ tục giao nộp hồ sơ vào lưu trữ tại cơ quan.

– Lập được các tập lưu văn bản, hồ sơ.

– Viết được giấy giới thiệu, đi đường, phong bì, bìa hồ sơ và các thông tin trong sổ đăng ký văn bản đến, đi rõ ràng và chính xác.

Ngành Văn thư hành chính làm gì ?

– Cán bộ văn thư là người đảm nhận các công việc: Quản lí văn bản đi – đến; Trực tiếp quản lí và sử dụng con dấu còn cán bộ lưu trữ là người đảm nhận việc tổ chức khoa học tài liệu, bảo quản và tổ chức phục vụ khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ một cách hiệu quả.

– Công tác văn thư, lưu trữ là công việc sự vụ, giấy tờ, có vẻ như không quan trọng nên không ít người đánh giá không đúng đối với những người làm công tác văn thư, lưu trữ mà không biết được rằng họ là những người hy sinh thầm lặng. Song bạn có biết để những văn bản đến được chuyển giao đúng thời gian, văn bản đi phát hành kịp thời, tài liệu lưu trữ được giữ gìn, bảo quản, hệ thống khoa học, thuận lợi cho việc tra cứu, cung cấp thông tin… thì những người làm công tác này luôn nỗ lực, tận tình, cẩn thận, chu đáo, miệt mài nhưng cũng không ít áp lực, khổ cực.

Học văn thư hành chính ra trường làm việc ở đâu ?

Sinh viên tốt nghiệp ngành văn thư lưu trữ có thể làm việc ở các văn phòng như các cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, từ trung ương đến cấp huyện và các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân;

Thời gian đào tạo Văn thư hành chính

– Hệ Trung cấp: Thời gian đào tạo 1,5 năm

– Hệ Cao Đẳng: Thời gian đào tạo 2,5 năm

Đối tượng tuyển sinh Văn thư hành chính

Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khỏe đều được đăng ký dự tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Văn thư hành chính:

– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)

– Bản sao kết quả học tập (công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh

– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận

Thí sinh làm đầy đủ hồ sơ xét tuyển rồi nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội để đăng ký.